Chi tiết
  CADIVI cung cấp sản phẩm dây điện phục vụ dự án công trình cung cấp năng lượng sạch cho Trường Sa    (27/08/10)
 • Công ty CADIVI đã cung cấp dây và cáp điện các loại trị giá 8 tỉ đồng phục vụ cho công trình cung cấp năng lượng sạch cho Đảo Trường Sa giai đoạn 2.

  Các sản phẩm CADIVI được sử dụng trong đợt này bao gồm các loại cáp CVV, CXV/SWA có tiết diện từ 6-25 mm2 với tổng chiều dài là 114.820 m sẽ được lắp đặt tại các đảo Nam Yết, Sinh Tồn, Sơn Ca, các đảo chìm như Đá Nam, Đá Thị, Đá Lớn 1, Collin, Lendao v.v… Mục đích sử dụng là làm dây dẫn điện kết nối các tuabin gió, các tấm pin mặt trời về hệ điều khiển cũng như truyền tải điện năng từ các tủ phân phối cung cấp cho tải tiêu thụ. Ngày hôm nay, 20/01/2010 công ty CADIVI thực hiện đưa hàng ra Cam Ranh để giao hàng đợt đầu tiên.
  Dự án năng lượng sạch cho Trường Sa là dự án mang rất nhiều ý nghĩa cho người dân và bộ đội trên đảo. Trước kia với việc sử dụng máy phát điện chạy bằng dầu diesel, nguồn điện cung cấp rất hạn chế chỉ có thể sử dụng vào những việc sinh hoạt tối thiểu. Kể từ năm 2008, khi Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải có ý kiến đồng ý cho phép đầu tư hệ thống chiếu sáng xung quanh 9 đảo nổi và hệ thống năng lượng sạch ở đảo Trường Sa Lớn, cùng với sự vào cuộc của nhiều cấp, nhiều ngành, dự án nguồn năng lượng sạch đã được triển khai, mở ra một triển vọng thực sự.
  Việc triển khai hệ thống năng lượng sạch tại Trường Sa là rất có ý nghĩa và phù hợp. Trước mắt sản phẩm CADIVI đã được triển khai sử dụng được ở Trường Sa Lớn, trong tương lai, việc triển khai rộng rãi hệ thống năng lượng sạch ở các đảo còn lại, cùng với sự đồng hành của dây cáp điện CADIVI sẽ đáp ứng cơ bản nhu cầu điện cho tuyến đảo.
   
   
Bài viết khác